Hướng Dẫn

Top 16 bài Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần siêu hay

Viết đoạn văn (khoảng 150 đến 200 chữ) kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần là đề bài tập làm văn trong chương trình sách giáo khoa lớp 6 mới bộ sách Chân trời sáng tạo dùng trong năm học 2022-2023. Dưới đây là một số mẫu viết về kỉ niệm với người thân trong gia đình có sử dụng dấu ngoặc kép để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 150 đến 200 chữ kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần của mình trong đoạn văn đó có sử dụng dấu ngoặc kép.

Đoạn văn kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần của mình

  • 1. Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần số 1
  • 2. Đoạn văn kể về kỉ niệm với một người thân số 2
  • 3. Viết đoạn văn kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần của mình số 3
  • 4. Kể về kỉ niệm với một người thân số 4
  • 5. Đoạn văn kể về kỉ niệm với một người thân có sử dụng dấu ngoặc kép số 5
  • 6. Kể về kỉ niệm với bạn thân (11 mẫu)

1. Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần số 1

Nội dung Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần số 1 được thực hiện bởi fantasygo.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con.”

Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình, suốt đời vỗ mãi vào lòng con, dành cho con những gì đẹp đẽ, chân quý nhất từ tấm lòng. Với em, mẹ là người thân yêu, là điểm tựa tinh thần quý giá, luôn chở che, bảo vệ, chăm sóc của em hết lòng. Hình ảnh mẹ thức đêm chăm sóc khi em bị ốm luôn là những kỉ niệm đáng nhớ trong kí ức em.

Hôm đó, khi đi học về em lỡ dính mưa và bị cảm lạnh. Bố em thì chẳng có nhà mà đến đêm, em lại lên cơn sốt cao và toàn thân nóng rực, ửng hồng. Mẹ đắp chăn rồi lấy rượu thuốc đánh gió cho em. Cứ một lúc mẹ lại kiểm tra nhiệt độ rồi thay khăn trên trán cho em. Trong cơn sốt mê man, em luôn cảm nhận được đôi bàn tay ấm áp của mẹ kề bên. Cả đêm, mẹ chẳng được chợp mắt ngơi nghỉ lúc nào. Sáng sớm, mẹ đã nấu xong cháu trứng để em ăn cho lại sức và uống thuốc. Vài tiếng sau thì em đỡ sốt, mẹ vui lắm, mẹ ôm lấy em, nước mắt mẹ cứ thế mà trào ra. Những giọt nước mắt ấy là tình cảm ấm áp, luôn đượm nồng tình cảm mà mẹ dành cho em. Em biết ơn và yêu thương mẹ nhiều lắm.

Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần

2. Đoạn văn kể về kỉ niệm với một người thân số 2

Nội dung Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần số 2 được thực hiện bởi fantasygo.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Bà em năm nay đã hơn 70 tuổi. Tuy vậy, đừng ai nhìn vào số tuổi của bà mà đánh giá bà đã già nhé. Bà em trông vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm. Bà có mái tóc dài bạc trắng như cước, nước da hồng hào khỏe mạnh. Hàng ngày bà luôn dậy sớm tập thể dục dưỡng sinh hoặc ra công viên tập nhảy cùng bạn. Mới sớm tinh mơ, từ căn phòng của em đã nghe thấy điệu nhạc tập nhảy quen thuộc của bà, đó cũng là nhạc chuông báo thức gọi em dậy đi học luôn. Trước kia, bà làm giáo viên, nay bà đã nghĩ hưu. Vì thế người thầy đầu tiên dạy em con chữ, kiến thức chính là bà đó. Có lẽ đó cũng chính là sợi dây gắn kết tình bà cháu bền chặt và đậm sâu giữa em với bà. Bà còn thường kể chuyện cổ tích cho em nghe, dạy em những điều hay lẽ phải. Mỗi khi em mắc lỗi, bà không mắng mà bà bảo ban em nhẹ nhàng. Em luôn mong muốn học được đức tính dịu dàng, kiên trì, học vấn sâu rộng và tính cách trẻ trung, yêu đời như bà. Bà cũng chính là thần tượng trong lòng em. Em mong bà sống lâu trăm tuổi để em có thêm nhiều thời gian hiếu kính bà hơn.

3. Viết đoạn văn kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần của mình số 3

Gia đình luôn quan trọng đối với mỗi chúng ta. Không giống như mẹ luôn dịu dàng săn sóc. Bố lại luôn nghiêm khắc dạy dỗ hơn rất nhiều. Nhưng đối với em, bố là người mà em cảm thấy yêu mến và kính trọng nhất.

Bố em năm nay đã bốn mươi hai tuổi. Dáng người cao, nhưng tương đối đầy đặn. Làn da của bố rám nắng bởi hàng ngày phải làm việc nhiều dưới ánh nắng mặt trời. Mọi người thường kể em rất giống bố ở khuôn mặt nhỏ nhắn, vầng trán cao, đôi mắt đen láy và phúc hậu. Giọng nói của bố trầm và nụ cười ấm áp khiến em luôn cảm thấy hạnh phúc khi được gần bên bố. Đôi bàn tay của bố thô ráp, em biết đó là những dấu vết của thời gian, của bao vất vả bố đã hi sinh để lo lắng cho chúng em một cuộc sống đủ đầy hơn.

Bố em làm nghề lái xe, công việc của bố là chuyển những chuyến hàng đi đến khắp mọi miền tổ quốc. Vì vậy, bố thường xuyên phải xa nhà. Mỗi khi có ngày nghỉ, bố lại dành thời gian ở bên gia đình. Bố luôn lo lắng và rất thương hai mẹ con em. Bố luôn dặn em phải chăm chỉ học hành, không được làm mẹ buồn và lo lắng.

Mỗi lần đi xa về, bố đều đem theo về những món quà nhỏ từ những miền đất nơi bố đã từng đi qua. Em rất thích và vui khi được nghe bố kể về quê hương đất nước Việt Nam vô cùng tươi đẹp và rộng lớn. Đó là động lực giúp em cố gắng học tập thật tốt để tương lai có thể đặt chân đến mọi miền tổ quốc.

Những lúc bố có thời gian rảnh, bố thường đưa em đi chơi. Hoặc khi em đạt được thành tích tốt, bố sẽ tặng cho em những món đồ chơi, sách vở, quần áo mà em muốn. Không chỉ vậy, bố cũng chỉ bảo em rất nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Bố của em giống như người thầy với những lời khuyên bổ ích, người cho em động lực và niềm tin để vượt qua mọi việc buồn vui. Bố vừa là một người thầy, vừa là một người bạn của em vậy.

Em cảm thấy bố là một người cha lý tưởng. Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để bố luôn cảm thấy tự hào về mình. Em rất thương bố của mình.

4. Kể về kỉ niệm với một người thân số 4

Người mà em luôn xem là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất cho mình, chính là bố của em. Bố của em là lính đảo, thường phải đi xa nhà. Việc cả năm chỉ được gặp mặt bố một lần chẳng có gì xa lạ cả. Vì vậy, nên những kỉ niệm cùng với bố thật trân quý biết bao. Nhớ nhất, vẫn là lần bố về nhà vào dịp Tết năm trước. Hôm ấy, đã là chiều 30 Tết, bố bỗng xuất hiện ở cổng một cách bất ngờ với túi đồ và cành đào trên tay. Lúc ấy em vui sướng lắm. Chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm vui đó cả. Em chỉ nhớ rằng, mình đã nhảy ào lên người bố. Vừa khóc vừa gọi: “Bố đã về! Bố đã về!”. Những ngày tết ấy, em chẳng thiết tha gì đi chơi, chỉ quấn bố suốt ngày. Được nghe bố kể chuyện ở đảo, được bố chỉ cho bài toán khó, được bố dặn dò những việc cần làm khi ở nhà thay cho bố. Chính nhờ những lời dạy ấy của bố, mà em đã có thêm động lực để cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt.

Viết đoạn văn (khoảng 150 đến 200 chữ) kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần

5. Đoạn văn kể về kỉ niệm với một người thân có sử dụng dấu ngoặc kép số 5

“Mẹ ơi!” là tiếng gọi mà em luôn cất lên đầu tiên mỗi khi trở về nhà. Vì mẹ là người mà em yêu quý nhất trong gia đình. Từ nhỏ, mẹ đã vừa làm mẹ vừa làm bố, gồng gánh vất vả nuôi em khôn lớn. Mẹ chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho em phấn đấu mỗi ngày. Thích nhất, là những buổi tối mùa đông. Sau khi học bài, em sẽ lại ngồi cạnh mẹ. Em sẽ gối đầu lên chân của mẹ, chăm chú nhìn mẹ chấm bài cho học sinh. Rồi thiêm thiếp đi lúc nào không hay. Sáng hôm sau, như một phép diệu kì, em sẽ tỉnh lại trên chiếc giường ấm áp. Cảm giác bình yên và hạnh phúc ấy, chỉ có mẹ mới có thể mang lại mà thôi. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, lớn lên thật nhanh để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ.

6. Kể về kỉ niệm với bạn thân (11 mẫu)

Tham khảo chi tiết tại bài viết:

  • Top 11 bài kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Bài văn Kể về một kỉ niệm sâu sắc của em với người bạn thân lớp 6 dưới đây được thực hiện bởi fantasygo.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Tình bạn luôn là một trong những tình cảm trong sáng, thiêng liêng và cao quý. Tình bạn tri kỉ như khúc hát ngọt lành, dòng suối tươi mát, ánh nắng ấm áp chiếu sáng và ủ ấm lên tâm hồn dù bạn có đang ở vùng lạnh giá nhất thế gian. Đối với em, Ngọc Quỳnh chính là người bạn tri kỉ thân thiết ấy. Em cùng Quỳnh là bạn học ngồi cùng bàn năm học lớp ba, và trong khoảng thời gian ấy đã có nhiều kỉ niệm đẹp diễn ra.

Gần cuối năm học lớp 3, em bị đau ruột thừa, phải nhập viện ngay trong đêm cấp cứu. Mẹ đã xin cho em nghỉ học một tuần để nghỉ ngơi dưỡng bệnh. Bài học trên lớp em không thể tham gia. Vì vậy, trong lúc nghe mẹ và cô giáo trao đổi về việc chép bài học để em không bị bỡ ngỡ khi đi học lại, Quỳnh ngồi bên giường bệnh đã xung phong chép bài hộ em.

Nhà em cách trường học rất xa, khoảng gần 5 cây số. Hôm ấy, sát đến ngày thi học kì, em thấy Quỳnh khoác áo mưa, lặn lội đạp xe đến nhà để đưa nội dung ôn thi cô mới ra và giảng những bài em không hiểu. Bạn luôn chủ động giúp đỡ em mà chẳng cần một lời nhờ vả như vậy đấy.

Đến tối muộn chúng em mới ôn bài xong, mẹ em lo lắng hỏi:

– Cháu đi xa vậy có sợ không, cô đưa cháu về nhé!

– Dạ, trước khi đi cháu xin phép bố mẹ rồi ạ. Bố cháu bảo tí nữa sẽ đến đón cháu. Quỳnh lễ phép thưa.

– Giờ gọi điện cho bố cháu bảo không phải đến đón nữa. Cháu để xe ở đây rồi cô đưa về nhé! Mai học xong qua nhà cô chơi rồi lấy sau. Muộn rồi để cháu còn đi ngủ sớm mai thi cho tốt. Mẹ em lo lắng nói.

– Thế cũng cũng được ạ. Để cháu gọi bảo bố ạ. Quỳnh đáp nhẹ nhàng.

Ngày hôm sau cả hai chúng em đi thi đều rất trôi chảy và làm được hết các bài tập trong đề. Nhờ Quỳnh mà em đã đạt được điểm cao trong năm học lớp 3.

Đến tận bây giờ chúng em vẫn luôn là đôi bạn thân cùng chia sẻ những bí mật với nhau, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn tình bạn quý giá này.

Trên đây là văn mẫu Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần ngắn gọn, siêu hay. Các em học sinh tham khảo để có thêm ý tưởng khi thực hành viết văn, tránh sao chép nguyên mẫu.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của fantasygo.vn.

  • Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ (50+ mẫu)

Bạn đang xem :Top 16 bài Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần siêu hay

#Top #bài #Kể #về #kỉ #niệm #với #một #người #thân #mà #xem #là #điểm #tựa #tinh #thần #siêu #hay

Tổng hợp: fantasygo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button