Hướng Dẫn

Pokemon Huyền Thoại là gì? Đặc điểm và phân loại Pokemon Huyền Thoại

Bạn có biết có bao nhiêu loại Pokemon huyền thoại hay cách tìm và bắt chúng không?

Pokemon huyền thoại là từ mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim hoạt hình và game thuộc thể loại này. Nhưng trên thực tế, không nhiều người hiểu rõ về loài Pokemon này, chỉ biết chúng thuộc loại “siêu mạnh và siêu hiếm”.

 • Pokémon Go dành cho PC
 • Pokémon GO dành cho iOS
 • Pokémon GO dành cho Android

Tìm hiểu về Pokémon huyền thoại

 • Pokemon huyền thoại là gì?
 • Đặc điểm của Pokemon huyền thoại
 • Phân loại Pokemon huyền thoại

  • 1. Pokémon huyền thoại – Legendary Pokémon
  • 2. Pokémon thần thoại – Pokémon ma
  • 3. Ultra Beasts – Pokémon Siêu thú
Pokemon Huyền Thoại là gì? Đặc điểm và phân loại Pokemon Huyền Thoại
Tìm hiểu về Pokémon huyền thoại

Pokemon huyền thoại là gì?

 • Pokémon huyền thoại là những sinh vật cao cấp nhất trong thế giới trò chơi Pokemon. Không chỉ có hình dáng khác lạ, sức mạnh phi thường mà một số loài còn có khả năng đặc biệt hiếm có.
 • Tìm Pokemon Huyền Thoại đã khó, làm sao để bắt được chúng lại càng khó hơn. Nhiều nhà huấn luyện đã lập luận rằng thực tế là Pokemon huyền thoại chọn chúng ta chứ không phải chúng ta, chọn và bắt chúng.
 • Pokemon huyền thoại có thể được tiến hóa từ các loài bình thường (với các điều kiện và yếu tố cực kỳ khác biệt) hoặc một loài hoàn toàn khác.
 • Kể từ khi ra mắt, số lượng Pokémon trên toàn thế giới ước tính khoảng 1000 loài, trong đó, có khoảng 100 loại Pokémon huyền thoại khác nhau.

Đặc điểm của Pokemon huyền thoại

 • Pokemon huyền thoại có rất nhiều loài khác nhau, mỗi loài đều có những đặc điểm và sức mạnh riêng.
 • Pokemon huyền thoại có thể không thuộc một hệ duy nhất, cũng không phụ thuộc vào đặc điểm giới tính, điều này cũng đồng nghĩa với việc mọi khái niệm đối kháng với các loại Pokemon gần như vô nghĩa đối với chúng.
 • Pokémon huyền thoại thường đóng một vai trò quan trọng trong thế giới hoặc môi trường xung quanh nó.
 • Pokémon huyền thoại, giống như Pokémon thông thường, cũng được phân chia và đánh giá theo sức mạnh GEN.
 • Mỗi Gen thường sẽ sinh ra một Pokémon Huyền thoại trong một bộ (bộ đôi hoặc bộ ba). Những bộ Pokemon này không nhất thiết phải cùng loài hoặc cùng loại.
Một số Pokemon huyền thoại
Một số Pokemon huyền thoại

Chính vì những lý do trên, đối với những game thủ chơi những game hành động này, việc sở hữu ít nhất một Pokemon Huyền Thoại không chỉ là may mắn, mà nó còn thể hiện bản lĩnh và sức mạnh của người chơi. như danh tiếng của họ trong thế giới trò chơi này. Và nếu bạn quan tâm, thì đây là danh sách các Pokemon huyền thoại để bạn tham khảo!

Phân loại Pokemon huyền thoại

Pokémon huyền thoại nếu được chia thành các nhóm lớn thì có thể chia thành 3 nhóm chính, đó là:

 • Pokémon huyền thoại – Pokémon huyền thoại
 • Pokémon thần thoại – Pokémon tưởng tượng
 • Ultra Beasts – Pokémon Siêu thú

Những bài viết liên quan:

 • Danh sách Pokémon huyền thoại: Phần 1 – Phần 2

1. Pokémon huyền thoại – Legendary Pokémon

Pokémon huyền thoại còn được gọi là Densetsu no Pokémon, Pokémon Illusions và Phantom Pokémon. Là một trong những Pokemon cực hiếm và chỉ tồn tại 1 cá thể duy nhất.

Siêu thú
Pokémon huyền thoại
Pokémon thần thoại

Mỗi Pokémon huyền thoại thường sẽ gắn liền với những truyền thuyết về ngày tận thế, về sự sáng tạo hay sự hủy diệt. Tuy nhiên, Pokémon huyền thoại cũng thường đối đầu với nhau, vì chúng thường đại diện cho một yếu tố nào đó của tự nhiên, nên những trận chiến giữa chúng có thể hiểu là sự phát triển và tiến hóa của tự nhiên, nhưng đồng thời cũng là sự cân bằng, duy trì thế giới. .

2. Pokémon thần thoại – Pokémon ma

Pokémon bóng tối hay còn được biết đến với những cái tên khác như Maboroshi no Pokémon, Mirage Pokémon. Có thể nói, trong số các loài “Huyền thoại” thì Pokémon Thần thoại là loài đặc biệt nhất.

Chúng hiếm đến mức nhiều người chơi không thể tìm thấy chúng ngay cả khi đã dành cả mạng sống của mình và nhiều câu hỏi về sự tồn tại của chúng được đặt ra, nhưng câu trả lời không phải là thỏa đáng cho tất cả. Thậm chí có thời điểm, sự xuất hiện của Pokémon Mirage chỉ được coi là một truyền thuyết không có thật hoặc một câu chuyện hư cấu của một người chơi nào đó.

Danh sách Pokemon thần thoại
Danh sách Pokemon thần thoại

Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, sự xuất hiện của loài này đã được khẳng định, và bên cạnh cái tên Pokémon thần thoại quen thuộc, chúng còn được gọi là Pokémon độc quyền sự kiện – tức là chúng chỉ được tìm thấy. được nhìn thấy thông qua các sự kiện đặc biệt do Nintendo tạo ra.

So với các Pokémon huyền thoại khác, sức mạnh của Pokémon thần thoại thấp hơn, nhưng về độ hiếm thì chắc chắn ngược lại.

3. Ultra Beasts – Pokémon Siêu thú

Ultra Beasts – Siêu thú còn có tên gọi khác là Utorabisuto hoặc Pokémon ngoại chiều. Chúng là Pokemon Huyền thoại mới nhất (xuất hiện trong Gen 7) và có nguồn gốc từ ngoài không gian – Ultra Space.

Danh sách Pokemon Ultra Beasts
Danh sách Pokemon Ultra Beasts

Huyền thoại Pokemon Ultra Beasts đặc biệt bí ẩn và khó đoán, thông tin và khả năng của chúng vượt qua sự hiểu biết của con người về Pokémon.

Ultra Beast được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Ultra Wormholes của vùng Alola (thế hệ 7). Điều đặc biệt ở loài này, đó là chúng đều sở hữu Ability Beast Boost – khả năng đặc biệt giúp các Ultra Beasts gia tăng sức mạnh cho các Ultra Beasts theo thời gian khi chiến đấu.

Được biết, hiện tại chỉ có 2 loại bóng có khả năng bắt và giữ Pokemon này, đó là Beast Ball và Master Ball.

Đây là những thông tin tổng quan nhất về Pokemon huyền thoại và cách phân loại của chúng. Xem thêm bài viết Danh sách Pokémon huyền thoại đầy đủ nhất để biết thêm chi tiết cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button