Hướng Dẫn

Nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương


Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương

  • 1. Dàn ý nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công
  • 2. Nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công

Nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương. Đây là một trong số các đề tham khảo trong sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 2 Kết nối tri thức trang 69 khi các em học bài Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống (trình bày ý kiến phản đối). Sau đây là mẫu dàn ý cùng với các bài văn mẫu nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công, mời các em cùng tham khảo.

  • Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống (trình bày ý kiến phản đối)

1. Dàn ý nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công

Dàn ý nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công

2. Nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công

Ở trường học, học sinh không phải chỉ quan tâm đến chuyện học hành, sách vở. Mà các em còn phải để ý đến nhiều vấn đề khác nữa. Trong đó, không thể không nhắc đến vấn đề giữ gìn vệ sinh lớp học. Vậy mà lại có ý kiến cho rằng vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương. Bản thân em không đồng tình với ý kiến này.

Hồi trước bố mẹ phải tự dọn dẹp trường lớp, không có cô lao công nhưng bố mẹ vẫn giữ trường lớp sạch sẽ vì đó là trách nhiệm của những học sinh chúng ta”. Đó là lời mà mẹ em vẫn dạy và nhắc nhở chúng em về việc tự giác vệ sinh trường lớp. Con người khác với loài vật ở đặc điểm là biết giữ gìn vệ sinh không gian sống để bảo vệ sức khỏe, tránh được bệnh tật, tạo nên môi trường sống trong sạch, lành mạnh.

Tất cả các học sinh từ khi học lớp một đã được nghe và thực hiện các hoạt động giữ gìn vệ sinh trường lớp. Như quét dọn lớp học, lau bàn ghế, vứt rác vào thùng… Những hành động đó không chỉ giúp trường lớp luôn sạch sẽ, mà còn giúp rèn luyện tinh thần tự giác, thái độ cho các em học sinh.

Các cô nhân viên lao công đúng là người chịu trách nhiệm chính trong việc vệ sinh trường lớp, tuy nhiên mỗi học sinh phải có thái độ trân trọng nghề nghiệp, biết ơn người đã giữ vệ sinh chung cho môi trường học tập. Không những vậy, mỗi bạn học sinh cần tự giác giữ gìn vệ sinh trong và ngoài lớp học, không được tự ý bầy bừa, vấy bẩn lớp học. Bởi hơn hết, một lớp học sạch sẽ sẽ tốt cho việc học tập và sức khỏe của chúng ta. Hơn nữa, giữ vệ sinh là hành động đúng đắn và là trách nhiệm của mọi người.

Chính vì vậy, giữ gìn về sinh trường học, lớp học, xây dựng môi trường học tập sạch sẽ, thân thiện và an toàn là trách nhiệm của mỗi học sinh. Một việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong cộng đồng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của fantasygo.vn.

Bạn đang xem :Nghị luận vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương

#Nghị #luận #vệ #sinh #trường #học #là #trách #nhiệm #của #những #người #lao #công #đã #được #nhà #trường #trả #lương

Tổng hợp: fantasygo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button