Hướng Dẫn

Cách chia sẻ và xuất bản game Roblox

Roblox là nền tảng phát triển và chơi game cực kỳ phổ biến trên thế giới. Nghề nghiệp chia sẻ và xuất bản trò chơi Roblox Nó cũng không khó. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách chia sẻ và xuất bản game Roblox

Xuất bản trò chơi trên Roblox và đặt nó ở chế độ công khai để bạn bè và thành viên cộng đồng của bạn có thể tham gia cùng bạn. Sau khi tạo game trong Roblox Studio thành công, chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới là bạn có thể chia sẻ tác phẩm với mọi người.

Hướng dẫn chia sẻ và xuất bản trò chơi trên Roblox

  • Lưu và xuất bản trò chơi trên Roblox
  • Nhiều ảnh chụp màn hình và video hơn
  • Tìm trò chơi trên Roblox
  • Cách chơi trò chơi Roblox với người khác

Lưu và xuất bản trò chơi trên Roblox

Bạn có thể đã lưu dự án Roblox Studio vào ổ cứng máy tính của mình. Nhưng bạn cũng có thể lưu và xuất bản nó ngay trên máy chủ Roblox. Trong menu Tập tinchọn Lưu vào Roblox. Sau khi lưu, bạn có thể chọn menu Tập tin một lần nữa, sau đó nhấp vào Xuất bản lên Roblox. Hành động này đặt trò chơi ở chế độ “chơi” trên Roblox.

Xuất bản trò chơi trên Roblox

Nhiều ảnh chụp màn hình và video hơn

Bạn có thể làm cho các trò chơi Roblox hấp dẫn hơn đối với những người chơi tiềm năng bằng cách tải ảnh chụp màn hình trò chơi tùy chỉnh lên cài đặt trò chơi. Đầu tiên, sử dụng. cái nút Chụp màn hình trong Roblox Studio (trong tab Xem) hoặc Ghi lại video để chụp một số hình ảnh hoặc video đẹp cho trò chơi.

Nút ghi trên Roblox

Tiếp theo, hãy đến Cài đặt trò chơi trên tab Trang chủ.

Nút cài đặt trò chơi Roblox

Cuối cùng, cuộn xuống phần Ảnh chụp màn hình và video, nhấp vào dấu cộng và thêm ảnh và clip. Lúc này, bạn cũng có thể chọn thiết bị được phép chơi game, thể loại game.

Tìm kiếm trò chơi trên Roblox

Tìm trò chơi trên Roblox

Bạn có hai cách để trực tiếp tìm trò chơi trên Roblox:

Phương pháp 1: Kiểm tra trang Hồ sơ để xem liệu công việc của bạn hiện có hay không. Các trò chơi được đặt thành Công khai sẽ xuất hiện ở đây, trong khi Riêng tư sẽ không được hiển thị.

Tìm trò chơi Roblox qua hồ sơ

Phương pháp 2: Đóng trò chơi trên Roblox Studio và trên menu Trò chơi của tôi, chọn biểu tượng 3 chấm nhỏ ở góc phải của trò chơi bạn muốn trên Roblox. Chọn Trang địa điểm mở, trò chơi sẽ mở trên Roblox trong trình duyệt web của bạn.

Tìm trò chơi qua Trò chơi của tôi trên Roblox

Cách chơi trò chơi Roblox với người khác

Bây giờ trò chơi đã có trên máy chủ Roblox và tất cả các thay đổi mới nhất đã được áp dụng, đã đến lúc để mọi người chơi cùng bạn.

Đặt trò chơi ở chế độ công khai hoặc chỉ là bạn bè trong Studio

Quay lại Roblox Studio và mở trò chơi. Nhấp chuột Cài đặt trò chơi trên tab Trang đầu, sau đó ở bên trái của cửa sổ bật lên, hãy chọn Quyền. Bạn có thể chọn riêng – Riêng tư, Bạn bè – Bạn bè hoặc Công cộng – Công cộng. Sau đó nhấn Tiết kiệm.

Phân quyền trên Roblox

Thay đổi cài đặt trên Trang tổng quan của người sáng tạo trong Roblox

Roblox hiện đã thiết kế một bảng tạo thân thiện với người dùng liệt kê tất cả các sáng tạo của bạn. Khi bạn chọn một trò chơi mới, bạn sẽ được đưa đến một trang. Tổng quan. Tại đây, bạn có thể chọn đặt trò chơi thành Công cộng.

Thiết lập trò chơi Roblox công khai

Nếu bạn chỉ muốn chơi trò chơi với bạn bè (Friends Only), bạn cần điều hướng đến trò chơi đó trong Roblox, nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, bên cạnh tên trò chơi, sau đó chọn Định cấu hình Địa điểm này. Nhấp chuột Truy cập từ menu bên trái và thay đổi cài đặt từ Tất cả mọi người sang trọng Bạn bè.

Cấu hình trò chơi Roblox

Trên đây là Cách chia sẻ và xuất bản trò chơi trên Roblox. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button